Thủ tục mở phòng khám tư nhân

Ngày nay,  nhu cầu về dịch vụ y tế tư nhân với chất lượng cao, chu đáo và giúp tiết kiệm thời gian, mang đến trải nghiệm tốt hơn thay vì đến các bệnh viện nhà nước đang ngày càng phổ biến. Vì vậy mà việc mở phòng khám tư nhân cũng phát triển thu hút không ít các nhà đầu tư.

Bài viết thủ tục mở phòng khám tư nhân của CHÂN TÍN sẽ mang đến cho Quý doanh nghiệp quan tâm đến mở phòng khám những thông tin về điều kiện mở phòng khám tư nhân là gì? Việc chuẩn bị hồ sơ có cần những lưu ý gì hay không, thủ tục mở phòng khám tư nhân như thế nào? 

 phòng khám tư nhân

Những điều cần biết về thủ tục mở phòng khám tư nhân là gì?

Phòng khám tư nhân là gì?

Phòng khám là một cơ sở khám chữa bệnh cung cấp chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe mà bệnh nhân thường không ở lại qua đêm với những căn bệnh nhẹ.

Phòng khám tư nhân được cá nhân, tổ chức thành lập, điều hành, quản lý công khai theo quy định của pháp luật và thường bao gồm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ yếu của cộng đồng địa phương.

Các loại hình phòng khám tư nhân?

Phòng khám tư nhân được tổ chức thành các hình thức

 • Phòng khám đa khoa;
 • Phòng khám chuyên khoa;
 • Phòng khám bác sỹ gia đình;
 • Phòng chẩn trị y học cổ truyền;
 • Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh y học gia đình
 • Phòng xét nghiệm;
 • Phòng khám chẩn đoán hình ảnh, Phòng X-Quang.

Điều kiện mở phòng khám tư nhân

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư
 • Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh

Hồ sơ cần chuẩn bị để hoàn tất việc mở phòng khám tư nhân khi sử dụng Dịch vụ trọn gói của CHÂN TÍN:

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực (bản sao có chứng thực) của Chủ phòng khám.

Hồ sơ xin cấp Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư (bản sao có chứng thực)
 • Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, xác nhận quá trình hành nghề 54 tháng của bác sỹ chịu trách nhiệm chuyên môn (bản sao có chứng thực)
 • Xác nhận chấm dứt hợp đồng lao động của bác sỹ với cơ sở khám chữa bệnh trước đó (Nếu có);
 • Hợp đồng thu gom rác thải y tế
 • Hợp đồng mua các thiết bị y tế

Lưu ý: Để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của KH, trong trường hợp Quý khách không thể đi sao y, chứng thực tài liệu, CHÂN TÍN hỗ trợ sao y, chứng thực miễn phí.

Quy trình, thủ tục các công việc CHÂN TÍN sẽ thực hiện:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

Bước 1: Soạn và nộp hồ sơ tại Cơ quan có thẩm quyền nơi Quý khách đặt Phòng khám

Bước 2: Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ, đại diện khách hàng làm việc với Cơ quan nhà nước.

Bước 3: Thay mặt Quý khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để tiến hành hoàn tất dịch vụ Mở phòng khám tư nhân.

Thời gian hoàn thành:  Trong vòng 03-05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh

Bước 1: Soạn và nộp hồ sơ tại Sở Y tế nơi KH đặt cơ sở

Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn của Quý khách, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn tổng quan và chuyên sâu những vướng mắc, vần đề mà khách hàng đang gặp phải để hoàn thiện hồ sơ pháp lý đủ điều kiện mở phòng khám tư nhân. (CHÂN TÍN sẽ hỗ trợ Quý khách hàng hoàn thiện bộ hồ sơ về đề án hoạt động của phòng khám theo đúng chuẩn bao gồm các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, mô hình tổ chức và nhân sự. Đây là bước rất quan trọng cần sự chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn để các quy trình thẩm định tiếp theo được diễn ra dễ dàng hơn).

Bước 2: Theo dõi kết quả kiểm duyệt hồ sơ tại Sở Y tế và hỗ trợ Quý khách trong quá trình đánh giá thực tế tại Cơ sở.

Đại diện quý khách hàng làm việc với Cơ quan nhà nước, điều chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của Cơ quan nhà nước và khiếu nại (nếu có).

Thông báo cho Khách hàng thông tin về thời gian thẩm định của đoàn thẩm định trước 1-2 ngày để Quý khách chuẩn bị tiếp đoàn.

Tiếp đoàn thẩm định. Bên CHÂN TÍN sẽ cử người cùng tiếp đoàn với doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận và giao Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh

CHÂN TÍN sẽ thực hiện việc nhận và bàn giao Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh từ Sở Y tế đến tận nơi cho Quý khách hàng.

Thời gian hoàn thành: Trong vòng 45-60 ngày làm việc (tùy tình hình thực tế).

Trên đây là những chia sẻ của CHÂN TÍN về thủ tục mở phòng khám tư nhân. Hy vọng những thông tin trên có thề giúp bạn biết thêm các thông tin pháp lý liên quan khi có nhu cầu thực hiện.

Công ty CHAN TIN CONSULTANT luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty và các thủ tục sau thành lập cho doanh nhân trong nước và nước ngoài. Mọi khó khăn, vướng mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc gửi email để được chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời nhất!

thành lập doanh nghiệp