Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vướng mắc không biết được thủ tục cũng như thành phần hồ sơ để tiến hành thay đổi giấy chứng nhận đầu tư như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp doanh nghiệp giải đáp các thắc mắc trên.

Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC): Theo quy định tại Điều 3, Luật Đầu tư 2014, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản, bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư.

Điều 39, Luật Đầu tư 2014 quy định, nội dung giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm: Mã số dự án đầu tư; tên, địa chỉ của nhà đầu tư; tên dự án đầu tư; địa điểm thực hiện dự án đầu tư, diện tích đất sử dụng; mục tiêu, quy mô dự án đầu tư; vốn đầu tư của dự án; thời gian hoạt động của dự án; tiến độ thực hiện dự án; ưu đãi và các điều kiện đối với dự án…

Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là việc các doanh nghiệp có vốn nước ngoài (FDI) thực hiện việc điều chỉnh một hoặc nhiều nội dung đã được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Khi điều chỉnh nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư,  doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để điều chỉnh.

Quy trình thực hiện thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thủ tục theo quy định.

Bước 2: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký đầu tư – Sở Kế hoạch và Đầu tư

+ Cách thức nộp hồ sơ: Doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký đầu tư nộp hồ sơ tại bàn tiếp nhận, chuyên viên nhận hồ sơ của Phòng Đăng ký đầu tư kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ (hồ sơ có đủ giấy tờ theo thủ tục và được kê khai đầy đủ theo quy định), chuyên viên tiếp nhận sẽ nhận hồ sơ vào và cấp giấy Biên nhận cho doanh nghiệp.

Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký đầu tư để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

  • Bản đăng ký đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.
  • Bản đề xuất thực hiện dự án đầu tư
  • Bản sao công chứng còn hiệu lực giấy chứng nhận đầu tư cũ
  • Bản sửa đổi điều lệ doanh nghiệp.
  • Báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhâts
  • Báo cáo tình hình hoạt động của doanh nghiệp và dự án đến thời điểm đăng ký kèm theo báo cáo tài chính doanh nghiệp năm gần nhất
  • Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh ( biên bản họp, quyết định, thông báo thay đổi )
  • Trường hợp thay đổi dẫn đến sự thay đổi địa điểm thực hiện dự án thì cần có các giấy tờ như : hợp đồng thuê địa điểm, các giấy tờ liên quan đến việc sử dụng đất, …
  • Bản giải trình nội dung thay đổi
  • Các tài liệu có liên quan khác nếu cần ( như hộ chiếu công chứng…)

Công ty CHAN TIN CONSULTANT luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty và các thủ tục sau thành lập cho doanh nhân trong nước và nước ngoài. Mọi khó khăn, vướng mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc gửi email để được chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời nhất!

thành lập doanh nghiệp