Cách đặt tên công ty theo quy định

Doanh nghiệp đặt tên như thế nào để không không bị trùng, gây nhầm lẫn, đặc biệt có thể tạo nên một thương hiệu mạnh? CHÂN TÍN CONSULTANT lưu ý một số điều cần biết khi doanh nghiệp đặt tên cho công ty mình

cách đặt tên công ty

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT TÊN CÔNG TY

A. TÊN DOANH NGHIỆP

1.Tên doanh nghiệp phải đầy đủ hai hoặc ba thành tố sau đây:

Loại hình doanh nghiệp + (Ngành nghề kinh doanh có đăng ký) + Tên riêng của doanh nghiệp.

Vd:    CÔNG TY TNHH CHÂN TÍN

Hoặc  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHÂN TÍN

2. Tên doanh nghiệp phải được viết từ Bảng Chữ Cái Tiếng Việt, có thể có thêm chữ số, ký hiệu hoặc chữ cái.

Vd: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ SỐ 9

Hoặc CÔNG TY TNHHTƯ VẤN ĐẦU TƯ VI & VI

Hoặc CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VSIC

3. Tên tập đoàn kinh tế nhà nước do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Vd: TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM

4. Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký (phạm vi toàn quốc), trừ những doanh nghiệp bị thu hồi Giấy CNĐKKD, doanh nghiệp đã giải thể. Quy định này được áp dụng kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2011. Ví dụ:

Được: CÔNG TY TNHH GIA HƯNG

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH GIA HƯNG

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ MÁY TÍNH GIA HƯNG

Không được:  Đặt trùng loại hình + (ngành nghề) + tên riêng: (Không phân biệt loại hình công ty là TNHH hay Cổ phần hay DNTN). Ví dụ 2 công ty sau đây là 2 công ty có loại hình khác nhau những cũng được gọi là trùng tên)

Hai công ty trùng tên:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHÂN TÍN

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHÂN TÍN

5. Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Vd: CÔNG TY LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN

6. Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc, tên danh nhân để đặt tên riêng cho doanh nghiệp.

Vd: CÔNG TY TNHH CHU VĂN AN

7. Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài : là tên được dịch chính xác từ tên Tiếng Việt sang tiếng nước ngoài. Tên riêng có thể dịch ra hoặc giữ nguyên. Ví dụ:

Tên tiếng việt:   CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ CHÂN TÍN

Tên nước ngoài:  NIEM TIN VIET INVESTMENT CONSULTANT COMPANY LIMITED

Tên viết tắt:   NTV CO.,LTD

8.Trước khi đăng ký đặt tên doanh nghiệp, doanh nghiệp tham khảo tên các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa chỉ để tránh đặt trùng hay nhầm lẫn

B. TÊN CHI NHÁNH, VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

1. Tên chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, có thể kèm theo các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu, phát âm được.

2. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải mang tên doanh nghiệp đồng thời kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với đăng ký thành lập chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với đăng ký thành lập văn phòng đại diện, hình thức tổ chức của địa điểm kinh doanh.

Vd: CHI NHÁNH CHÂN TÍN CONSULTANT

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CHÂN TÍN CONSULTANT

Hoặc: CHÂN TÍN CONSULTANT –  Chi Nhánh TPHCM

3. Đối với những doanh nghiệp Nhà nước khi chuyển thành đơn vị hạch toán phụ thuộc do yêu cầu tổ chức lại thì được phép giữ nguyên tên doanh nghiệp nhà nước trước khi tổ chức lại.

Công ty CHAN TIN CONSULTANT luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty và các thủ tục sau thành lập cho doanh nhân trong nước và nước ngoài. Mọi khó khăn, vướng mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc gửi email để được chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời nhất!

thành lập doanh nghiệp