Tổng thống Trump: Không có gì phải vội vàng tung thêm gói cứu trợ

Hôm 8/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “không vội vàng” để Quốc hội thông qua thêm các biện pháp kích thích kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 tàn phá nền kinh tế Mỹ.

“Chúng ta không có gì phải vội vàng”, Tổng thống Mỹ tuyên bố trong cuộc họp với khoảng 20 nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ hôm 8/5. Tuyên bố của ông Trump được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố có khoảng 20 triệu người Mỹ bị mất việc làm trong tháng 4.

Tổng thống Trump đã ký thành luật gói kích thích trị giá 2.200 tỷ USD hồi cuối tháng 3. Gói cứu trợ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, trao trực tiếp 1.200 USD cho mỗi người dân và tăng cường trợ cấp thất nghiệp.

Hồi tháng trước, gói cứu trợ doanh nghiệp nhỏ 454 tỷ USD bị rút lại còn 310 tỷ USD. Các nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng chính phủ liên bang cần tích cực hỗ trợ những địa phương đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngân sách, các gia đình gặp khó khăn và doanh nghiệp nhỏ.

Tong thong Trump: Khong co gi phai voi vang tung them goi cuu tro hinh anh 1 1000x_1.jpg

Tổng thống Donald Trump khẳng định không cần vội vàng thông qua thêm các gói cứu trợ. Ảnh: Bloomberg.

Các gói kích thích trước đó được thông qua trên cơ sở lưỡng đảng, bởi Quốc hội đã lường trước những thiệt hại từ các biện pháp ngăn ngừa dịch lan rộng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, cho rằng gói cứu trợ tiếp theo “cần rất lớn”. Tuy nhiên bà đối mặt với sự chia rẽ trong đảng Dân chủ.

“Chúng ta vừa bơm một số tiền lớn. Nó sẽ có hiệu quả. Hãy xem điều gì xảy ra”, ông Larry Kudlow, cố vấn kinh tế thân cận với Tổng thống Trump, bình luận.

Trong khi đó, Jared Kushner, con rể kiêm cố vấn của ông Trump, tiết lộ Tổng thống “đang xem xét rất nhiều ý tưởng và có nhiều kế hoạch”. “Chúng tôi đã thấy rất nhiều con số, một số rất đáng khích lệ. Và chúng tôi muốn xem kết quả của các chương trình cứu trợ trước khi đưa ra những quyết định tiếp theo”, Kushner khẳng định.

Tuy nhiên, đảng Cộng hòa bất đồng ý kiến về cách tiến hành. Thượng nghị sĩ Susan Collins cho rằng Quốc hội nên “hành động ngay” để hỗ trợ các bang và địa phương và ngăn chặn tình trạng giãn việc đối với nhân viên chính phủ.

Trong khi đó, ông Trump và một số nghị sĩ Cộng hòa tại Thượng viện phản đối việc viện trợ cho các bang đã có vấn đề về tài chính từ trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell kiến nghị một số bang được phép tuyên bố phá sản. Tuy nhiên đề xuất này bị đảng Dân chủ và một bộ phận của đảng Cộng hòa chỉ trích.

Thế giới

Thế giới0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 9/5 đã hồi đáp “thư miệng” của nhà lãnh đạo Kim Jong Un và gửi lời cảm ơn, đồng thời bày tỏ lo ngại về tình hình dịch Covid-19 ở Triều Tiên.

Thế giới

Thế giới0

Hôm 9/5 đánh dấu 75 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Tuy nhiên, Tổng thống Putin đã thu hẹp quy mô tổ chức lễ kỷ niệm do dịch Covid-19 bùng phát.

Thế giới

Thế giới0

Trợ lý riêng của Ivanka Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Đây là nhân viên thứ ba trong Nhà Trắng nhiễm Covid-19.

Thế giới

Thế giới0

Các tài liệu mới được công bố cho thấy 11 thành viên Cơ quan Mật vụ Mỹ vẫn đang dương tính với Covid-19, bên cạnh hàng chục người đã hồi phục hoặc đang bị cách ly.

Kinh doanh

Doanh nhân0

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cho rằng Chính phủ chỉ nên hỗ trợ doanh nghiệp tự đứng trên đôi chân của mình, không cần can thiệp quá nhiều, làm mất nhuệ khí kinh doanh.

Nguồn: https://news.zing.vn/tong-thong-trump-khong-co-gi-phai-voi-vang-tung-them-goi-cuu-tro-post1082706.html


CHÂN TÍN CONSULTANT

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp | Dịch Vụ Thành Lập Công Ty | Dịch Vụ Kế Toán – Báo Cáo Thuế

Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Giá Rẻ. Thủ Tục Xử Lý Nhanh. Đáng tin cậy. Giao nhận hồ sơ tận nơi.

Hotline: 0974676869