Thủ tục đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ

Thủ tục đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ

1. Trình tự thực hiện:

–        Bước 1: Tổ chức (Công ty cổ phần chưa đại chúng)nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (32 Lê Thánh Tôn, Quận 1) vào buổi sáng thứ hai đến thứ bảy, từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.
–        Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận hồ sơ và cấp biên nhận cho người nộp.
Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến bằng văn bản yêu cầu tổ chức phát hành bổ sung, sửa đổi hồ sơ. Thời gian nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ được tính từ thời điểm tổ chức phát hành hoàn thành việc bổ sung, sửa đổi hồ sơ.
–        Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký đầy đủ và hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo cho tổ chức đăng ký và công bố trên trang thông tin điện tử về việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ của tổ chức đăng ký.
–        Bước 4: Tổ chức căn cứ vào ngày hẹn ghi trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết tại bộ phận trả kết quả của Sở Kế hoạch và Đầu tư vào buổi chiều thứ hai đến thứ sáu, từ 13giờ 30 phút đến 17 giờ.
2. Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.
 3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a)     Thành phần hồ sơ:
– Giấy đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ (theo mẫu);
– Quyết định của Đại hội đồng cổ đông thông qua phương án chào bán và phương án sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán;
            – Quyết định của Hội đồng quản trị thông qua tiêu chí và danh sách lựa chọnđối tượng được chào bán trong trường hợp được Đại hội đồng cổ đông ủy quyền;
            – Tài liệu cung cấp thông tin về đợt chào bán cho nhà đầu tư (nếu có);
            – Tài liệu chứng minh đáp ứng tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài và tuân thủ quy định về hình thức đầu tư trong trường hợp chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài.
            b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
 4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
5.     Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh
7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản thông báo.
 8. Phí, lệ phí (nếu có): Không
 9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có): Giấy đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ (Mẫu số 01).
 10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có)
–     Có quyết định của Đại hội đồng cổ đông thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ và phương án sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán;
–     Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành trong trường hợp tổ chức phát hành là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.
11.    Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
–    Nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20 tháng 7 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán.
Doanh nghiệp lưu ý:
+ Trong vòng 10 ngày kể từ khi hoàn thành đợt chào bán, tổ chức phát hành gửi báo cáo kết quả đợt chào bán theo mẫu số 02 cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.
+ Sau khi kết thúc đợt chào bán và gửi báo cáo kết quả đợt chào bán cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký tăng vốn điều lệ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư từ 7h30 đến 10h30 vào các buổi sáng hàng tuần từ thứ 2 đến thứ 7, doanh nghiệp tham khảo thủ tục đăng ký tăng vốn điều lệ tại mục Đăng ký doanh nghiệp/ Công ty cổ phần/ Thủ tục thay đổi vốn điều lệ.

 

CHANTIN Consultant cam kết mang đến cho Quý khách những thông tin chính xác và sẽ giúp Quý khách hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi nếu vẫn còn thắc mắc về các thủ tục, quy trình, giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đăng ký doanh nghiệp. Số điện thoại hỗ trợ: 08.6278.6278 – 0913.085.508 hoặc gửi yêu cầu qua địa chỉ Email: tuvandoanhnghiep@saigon.net.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *