Công an sẽ theo sát các trận đấu có dấu hiệu nghi ngờ

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Công an sẽ theo sát các trận đấu có dấu hiệu nghi ngờ

Giải đấu trẻ U19 và các trận ở khuôn khổ AFC Cup đều được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đặc biệt lưu tâm khi V.League 2019 tạm nghỉ.

Những ngày mà giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2019 tạm nghỉ để đội U23 Việt Nam tập trung, dư luận xôn xao về 2 trận đấu của giải U19 quốc gia và AFC Cup. Đó là 2 trận để lại nhiều nghi ngờ, khiến khán giả đặt vấn đề.

Đầu tiên là 10 phút “chuyền qua, chuyền lại” khi thua 0-1 của U19 Phú Yên trước U19 Hà Nội diễn ra tại sân Pleiku. Chuyện đó có lẽ sẽ trôi qua nếu không ra công văn chấn chỉnh việc thi đấu thiếu tích cực của đội bóng đến từ Phú Yên, qua đó cho thấy VFF theo dõi sát sao những trận đấu từ nhỏ đến lớn.

Lý giải về màn thi đấu thiếu tích cực, HLV Phạm Minh Tuấn cho rằng đội của ông chủ yếu hạn chế bàn thua, cầu thủ đuối sức, chuột rút nên không đủ sức tấn công, còn cầu thủ dự bị không đủ sức đảm đương vị trí.

Ngày khai mạc VCK U19 quốc gia (7/3) ở khách sạn HAGL, ngoài các quan chức và ban tổ chức, thì còn một vị khách quen thuộc, thường xuyên đi cùng các đội tuyển quốc gia. Đó là cán bộ từ Cục cảnh sát hình sự (C02 – Bộ Công an).

Sự xuất hiện của cán bộ Cục C02 ở giải như U19 Quốc gia 2019 có vẻ không đơn giản. Sau khi chương trình khai mạc kết thúc, ban tổ chức giải cùng ban huấn luyện 8 đội bóng còn có cuộc họp không được nói trước nội dung. Cuộc họp bí mật đó diễn ra sau cuộc họp kỹ thuật thông thường trước ngày thi đấu.

Trong khuôn khổ trận đấu , VFF cũng cắt cử cán bộ làm nhiệm vụ an ninh để theo dõi những trận đấu của CLB Hà Nội và CLB Bình Dương. Ở trận đấu giữa Bình Dương với Ceres Negros, cựu phó tổng giám đốc VPF đóng vai trò là cán bộ an ninh của VFF theo dõi trận đấu.

Bàn thua đầu tiên của thủ môn Bùi Tấn Trường trong trận đấu này khiến dư luận phải đặt dấu hỏi. Sai lầm của Tấn Trường là đáng trách, nhưng khó chấp nhận với thủ môn chuyên nghiệp 32 tuổi. Tưởng rằng pha bóng việt vị, thủ môn này dừng lại và bị tiền đạo đối phương ghi bàn.

CLB Bình Dương thua chung cuộc 1-3. Lãnh đạo và ban huấn luyện đội bóng đất Thủ cũng không hiểu chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, VFF vẫn chưa có bất cứ thông báo gì liên quan đến màn trình diễn của Bình Dương ở trận này. Nhiều khả năng thủ môn Tấn Trường bị phạt nội bộ vì sai lầm đáng trách.

VFF luôn có các phương án theo dõi sát sao các trận, giải đấu trong và ngoài nước liên quan đến các đại diện Việt Nam. Đó là công tác phòng chống tiêu cực, kịp thời phát hiện những hành vi không hay làm ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam.

Nguồn: https://news.zing.vn/can-bo-cong-an-theo-sat-cac-tran-dau-co-dau-hieu-nghi-ngo-post926292.html