Boeing có thể cập nhật xong phần mềm cho 737 Max ngay trong tháng 3

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Boeing có thể cập nhật xong phần mềm cho 737 Max ngay trong tháng 3

Boeing có kế hoạch giới thiệu bản cập nhật phần mềm mới cho dòng máy bay 737 Max trong 7-10 ngày tới.

Ban đầu Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Boeing dự kiến phần mềm trên dòng máy bay 737 Max sẽ được cập nhật trong tháng 4 sau 2 vụ tai nạn liên tiếp của Lion Air và Ethiopian Airlines. Tuy nhiên, Reuters mới đây đưa tin việc cập nhật phần mềm trên Boeing 737 Max có thể hoàn thành ngay trong tháng này.

Hãng sản xuất máy bay Mỹ đã phát triển bản cập nhật phần mềm liên quan đến hệ thống anti-stall và màn hình hiển thị của phi công trên 737 Max từ sau chuyến bay gặp nạn của Lion Air ở Indonesia làm 189 người chết vào tháng 10/2018.

Sau vụ tai nạn tại Ethiopia khiến 157 người thiệt mạng cách đây 1 tuần khiến toàn bộ máy bay 737 Max trên thế giới bị đình chỉ bay, Boeing đang phải chịu sức ép lớn về sự an toàn của dòng máy bay bán chạy nhất trong lịch sử của mình. Hãng máy bay Mỹ cũng đã tạm ngưng bàn giao các đơn hàng 737 Max mới cho khách hàng dù vẫn duy trì sản xuất.

Theo New York Times, các dữ liệu sơ bộ từ cuộc điều tra cho thấy vụ tai nạn ở Ethiopia hôm 10/3 và ở Indonesia vào tháng 10 năm ngoái có những điểm tương đồng.

Cả hai máy bay đều rơi chỉ một thời gian ngắn sau khi cất cánh và các phi công đã phải vật lộn với hệ thống an toàn trên máy bay. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân của hai vụ tai nạn. 

Việc toàn bộ máy bay 737 Max phải ngừng hoạt động trong vòng một tháng có thể khiến Boeing tiêu tốn khoản chi phí lên tới 5 tỷ USD, theo ước tính của Melius Research và Jefferies. Một khách hàng của Boeing là Norwegian Air cũng lên tiếng yêu cầu nhà sản xuất máy bay Mỹ bồi thường thiệt hại vì phải dừng khai thác các máy bay 737 Max trong đội bay của hãng.

Lần gần nhất một dòng máy bay bị đình chỉ bay trên thế giới là vào năm 2013 khi dòng máy bay 787 Dreamliners cũng của Boeing phải tạm ngưng sử dụng trong 3 tháng vì lỗi pin.

Nguồn: https://news.zing.vn/boeing-co-the-cap-nhat-xong-phan-mem-cho-737-max-ngay-trong-thang-3-post926290.html