‘Ai trong số các bạn sẽ quan hệ tình dục trước hôn nhân?’

'Ai trong so cac ban se quan he tinh duc truoc hon nhan?' hinh anh 1

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

‘Ai trong số các bạn sẽ quan hệ tình dục trước hôn nhân?’

Tình dục, sống thử là vấn đề thường gặp với sinh viên sống xa nhà. Quan hệ trước hôn nhân, lợi hay hại, có nên chủ động trong “chuyện ấy”, là vấn đề gây tranh cãi trong giới trẻ.

“Ai trong số các bạn sẽ quan hệ tình dục trước hôn nhân?”. Câu hỏi mở đầu buổi chia sẻ về chăm sóc sức khỏe và giáo dục giới tính tại ĐH Luật TP.HCM sáng 16/3 khiến hội trường xôn xao.

Nhiều ý kiến tranh cãi về quan niệm, ý thức trong việc quan hệ tình dục, “ăn cơm trước kẻng”, hậu quả của sống thử được đưa ra trong buổi tọa đàm.

“Hạnh phúc đến từ tình yêu, nhưng trục trặc trong tình dục cũng là vấn đề nghiêm trọng và có thể gây đổ vỡ cuộc sống gia đình. Nhiều người ngoại tình cũng có phần lý do vì không được thỏa mãn trong chuyện ấy. Vậy quan hệ trước hôn nhân để thử có phải tốt không?”, thạc sĩ Trần Hoàng Khánh Vân -Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM – đặt câu hỏi với các bạn sinh viên.

Bạn Nguyễn Ngọc Bảo Lâm, sinh viên năm nhất, khẳng định rằng mình sẽ thử quan hệ tình dục trước hôn nhân. Nam sinh này cho hay, việc “ăn cơm trước kẻng” cũng có nhiều cái lợi.

“Hôn nhân chẳng qua chỉ là sự hợp thức hóa mối quan hệ của hai người trước pháp luật. Do đó, trước hay sau hôn nhân không có gì quan trọng, miễn là hai người đồng thuận, hòa hợp với nhau”, Bảo Lâm nói.

Ngược lại, một nữ sinh viên khẳng định mình sẽ không quan hệ tình dục trước khi cưới, dù quan niệm “ăn cơm trước kẻng” ngày nay đã thoáng hơn nhưng nếu mối quan hệ tình cảm đổ vỡ thì các bạn nữ sẽ chịu thiệt thòi.

Thạc sĩ Khánh Vân khuyên các bạn sinh viên chỉ nên quan hệ tình dục khi đã thực sự sẵn sàng. Sự sẵn sàng này không phụ thuộc độ tuổi mà sự phát triển của cơ thể, kiến thức và sự đồng thuận của cả hai.

“Bản chất của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân thật sự là không xấu. Xấu hay không là ở lý do của hành động ấy, hậu quả hay hiệu quả mà nó mang đến. Điều cần cân nhắc là họ có đủ sẵn sàng về tâm lý, kiến thức tự bảo vệ bản thân, bảo vệ bạn tình khi quan hệ tình dục hay không?”, nữ thạc sĩ cho hay.

Theo bà Vân, đa số sinh viên đều sống xa nhà, từ các tỉnh về TP.HCM học tập, không có gia đình chia sẻ nên trước nhu cầu tình dục là nhu cầu tâm lý: Muốn được lắng nghe, muốn được đồng cảm, tâm lý được quan tâm và quan tâm người khác. Mỗi bạn nên tìm cho mình một địa chỉ tin cậy khi có vấn đề trong cuộc sống có thể gặp người đó để chia sẻ như thầy cô, bạn bè, anh chị em, họ hàng.

“Quan trọng nhất, quan hệ tình dục phải an toàn. Bao cao su là giải pháp an toàn. Nếu quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su hoặc gặp sự cố, phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước 72h”, bà Vân nói.

Tại tọa đàm, một bạn nữ giấu tên đặt câu hỏi: “Mình là sinh viên năm thứ hai, đang mang thai 4 tháng. Mình có ý định xin nhà trường bảo lưu một năm, nhưng bây giờ đã sắp kết thúc học kỳ, xin bảo lưu được không? Nếu không thì đi học, mọi người có khó chịu và kỳ thị mình không?”.

Ông Nguyễn Thành An – Phó giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên ĐH Luật TP.HCM – nói ông đã hỗ trợ ba bạn nữ hoàn thành chương trình học sau khi sinh con. Trong đó, một trường hợp năm cuối đã kết hôn vẫn theo đuổi học tập. Chẳng những không bị kỳ thị, bạn ấy được các bạn nữ hỗ trợ vì là trường hợp đặc biệt trong lớp.  

Với trường hợp này, thạc sĩ Trần Hoàng Khánh Vân khuyên nữ sinh nên thông báo với gia đình để họ hiểu rõ câu chuyện. Nếu gia đình có thể chia sẻ, chấp nhận, bạn sẽ đỡ vất vả hơn. Bạn bè trong lớp cũng nên tạo điều kiện cho bạn mình.

Tại buổi chia sẻ, vấn đề về giới tính, các mối quan hệ đồng giới và quan hệ tình dục với người LGBT cũng nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên.

Một nam sinh viên kể hồi học cấp hai thích vài bạn nữ nhưng đến cấp ba lại có tình cảm với một bạn nam và nó kéo dài đến bây giờ.

“Bây giờ, em vẫn thích bạn nữ nhưng đang quan hệ tình dục với bạn nam. Em không biết bản thân mình là dạng gì, chỉ biết là không để ý đến giới tính của bạn, chỉ cần bên cạnh người đó, mình cảm thấy thoải mái. Liệu em có nên xác định rõ ràng, đi về một phía hay không?”, nam sinh hỏi.

Bà Vân cho biết có thể bạn nam là người song tính luyến ái và khuyến cáo bạn nên cẩn trọng. Không nên quan hệ tình dục với quá nhiều người, vì điều này có nguy cơ dẫn đến làm tổn thương bản thân và bạn tình.

“Quan hệ tình dục không phải phương pháp để thử giới tính”, thạc sĩ Vân nhắc lại nhiều lần.

Nguồn: https://news.zing.vn/ai-trong-so-cac-ban-se-quan-he-tinh-duc-truoc-hon-nhan-post926108.html