Tất cả thí sinh Hòa Bình trúng tuyển trường công an đều nhập học

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Tất cả thí sinh Hòa Bình trúng tuyển trường công an đều nhập học

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn nói thí sinh trúng tuyển vào trường công an đều nhập học. Bộ Công an sẽ liên hệ với Sở GD&ĐT Hòa Bình để có thông tin thí sinh liên quan gian lận điểm.

Trả lời báo chí sáng 17/3 tại “Ngày hội tư vấn tuyển sinh” diễn ra ở Hà Nội, đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn – Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an – cho hay tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường công an đều nhập học, trong đó có thí sinh ở Hòa Bình.

Về sai phạm thi THPT quốc gia ở Hòa Bình, Bộ Công an sẽ giải quyết theo đúng quy định. Sau khi Sở GD&ĐT Hòa Bình công bố điểm chấm thẩm định, các trường công an sẽ liên hệ để lấy danh sách điểm đã thay đổi.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cho hay ông không có số liệu về thí sinh ở Hòa Bình đỗ vào các trường công an, mà do các trường nắm.

Trước đó, theo danh sách trúng tuyển, thí sinh có điểm cao nhất ở các khối thi của Học viện An ninh Nhân dân năm nay đến từ ba tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn.

Cụ thể, thí sinh Hòa Bình xếp lần lượt thứ hai và thứ ba, theo tổ hợp xét tuyển A01 với tổng điểm 27,7 và 27. Thủ khoa khối C03 là thí sinh ở Hòa Bình với 29,25 điểm.

Ông Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an – cho hay sẽ rà soát thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2018.

Nếu trùng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT, trường công an sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an. Cụ thể, bài thi của thí sinh gian lận sẽ bị hủy.

Trong cuộc gặp báo chí chiều 14/3, đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Ban thư ký, Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, thông tin trong mùa tuyển sinh 2018, một số thủ khoa và thí sinh điểm cao không đến nhập học trường quân đội. Các thí sinh này không chỉ đến từ Hòa Bình mà còn ở một số địa phương khác.

Cụ thể, thủ khoa Học viện Hậu Cần đến từ tỉnh Hòa Bình, không nhập học. Phần lớn thí sinh đạt điểm cao không nhập học không báo lại lý do. Một số em cho biết đã nhập học trường khác hoặc du học.

Trước đó, chiều 12/3, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) – cho biết qua điều tra của cơ quan công an, 64 thí sinh ở Hòa Bình (gồm 63 em của năm 2018 và một của năm 2017) có sự thay đổi điểm thi. Điểm chấm thẩm định thấp hơn so với trước đó.

Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo Bộ Công an và các trường đại học, cao đẳng để chủ động liên hệ Sở GD&ĐT Hòa Bình, cập nhật kết quả chấm thẩm định của thí sinh nói trên.

Công văn ghi rõ Bộ GD&ĐT đã gửi kết quả điều tra và yêu cầu Sở GD&ĐT Hòa Bình căn cứ danh sách thống kê kèm theo để cập nhật điểm thi trên hệ thống phần mềm quản lý, rà soát lại kết quả công nhận tốt nghiệp để báo cáo lại Bộ GD&ĐT và thông tin đến thí sinh trước ngày 20/3.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Hòa Bình phải có trách nhiệm thông báo kết quả đến Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng và Cục Đào tạo, Bộ Công an và các trường đại học, học viện, cao đẳng có nhóm ngành đào tạo giáo viên (gọi chung là các trường) để cập nhật, rà soát kết quả tuyển sinh đại học, cao đẳng với thí sinh có liên quan.

Nguồn: https://news.zing.vn/tat-ca-thi-sinh-hoa-binh-trung-tuyen-truong-cong-an-deu-nhap-hoc-post926291.html