Phương Trang thu hồi hơn 400 vé xe Tết

Phuong Trang thu hoi hon 400 ve xe Tet hinh anh 1

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Phương Trang thu hồi hơn 400 vé xe Tết

Đại diện hãng xe Phương Trang cho biết đã thu hồi hơn 400 vé Tết sau khi phát hiện nhiều đối tượng mua số lượng lớn nhằm bán lại với giá ‘cắt cổ’.

Trao đổi với Zing.vn chiều 22/12, đại diện Công ty CP Xe khách Phương Trang khẳng định đã xử lý và thu hồi hơn 400 vé về các tỉnh dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay.

Phía Phương Trang cho biết nguyên nhân của việc thu hồi vé dù đã được khách giao dịch thành công trước đó là do hãng phát hiện có tình trạng các cá nhân, đơn vị mua vé với số lượng lớn nhằm mục đích đầu cơ.

Cụ thể, những đối tượng này sau khi mua được vé đã rao bán lại trên mạng xã hội như Facebook… với giá “cắt cổ” để hưởng phần chênh lệch.

“Quy định của hãng là mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 4 vé gồm 2 vé lượt đi và 2 vé lượt về. Thông tin này chúng tôi cũng đã công bố lúc bán vé Tết nhưng có nhiều người vẫn mua với số lượng lớn nhằm đầu cơ nên công ty phải thu hồi để bán cho những khách hàng có nhu cầu về quê thật sự”, đại diện hãng xe Phương Trang nói.

Hiện các đối tượng này đã mang vé mua với số lượng lớn đến công ty để trả và nhận lại đúng số tiền đã giao dịch. Các vé sau khi thu hồi sẽ được đưa lên hệ thống để bán lại cho những khách hàng khác.

Trước đó, từ ngày 23/12/2018, Phương Trang đã mở hệ thống bán vé online để phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Thời điểm mở bán, nhiều khách lẻ có nhu cầu mua vé thực sự than phiền về việc hệ thống quá tải nên không truy cập được.

Trong khi đó, có nhiều đối tượng đã lợi dụng việc bán vé trực tuyến này để trục lợi bằng việc mua số lượng lớn để bán lại nhằm lấy tiền chênh lệch.

Đại diện Phương Trang khẳng định hãng này chỉ tăng giá vé theo đúng quy định, tức tăng từ 20-60% trong những ngày cao điểm Tết và tùy vào từng chặng xe. Việc khách mua phải vé giá quá cao, thậm chí đắt gấp 2-3 lần so với hãng niêm yết là do mua lại của các tay “phe vé” chợ đen.

Nhà xe này cũng cho biết thêm trong đợt Tết Nguyên đán, hãng sẽ huy động gần 2.000 chuyến xe hoạt động. Riêng các bến xe liên tỉnh lớn nhất TP.HCM, hãng sẽ tăng cường 60 phương tiện ở bến xe miền Đông và 80 xe bến xe miền Tây.

Nguồn: https://news.zing.vn/phuong-trang-thu-hoi-hon-400-ve-xe-tet-post910900.html