Nước Đông Nam Á nào sở hữu cung điện dát vàng lớn nhất thế giới?

Nuoc Dong Nam A nao so huu cung dien dat vang lon nhat the gioi? hinh anh 1

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Nước Đông Nam Á nào sở hữu cung điện dát vàng lớn nhất thế giới?

Với diện tích lên tới 200.000 m2, rất nhiều hạng mục được dát vàng, cung điện này được xem là lớn nhất thế giới.

Theo sách “Đông Nam Á – các di tích lịch sử, danh thắng và công trình tiêu biểu”, với diện tích lên tới 200.000 m2, Istana Nurul Iman hoàng gia Brunei hiện được cho là cung điện lớn nhất trên thế giới, vượt xa cung điện Madrid của Tây Ban Nha (135.000 m2) và cung điện Buckingham của Anh (77.000 m2).

Cung điện Istana Nurul Iman mang phong cách kiến trúc Hồi giáo, do kiến trúc sư người Philippines là Leandro V. Locsin thiết kế. Nó được khởi công xây dựng năm 1984, tiếng Ả Rập có nghĩa là “Cung điện ánh sáng của các vị thánh”.

Cung điện Istana Nurul Iman có tổng cộng 1.788 phòng, được thắp sáng bởi 564 đèn treo nhiều ngọn và 51.000 ngọn đèn, 44 cầu thang bộ, 18 cầu thang máy, 5 hồ bơi đầy đủ tiện nghi, chuồng nuôi hàng trăm con ngựa, gara đỗ được hàng trăm xe, phòng khách có thể tiếp cùng lúc 4.000 người.

Tháng Hari Raya Aidilfitri được tổ chức ngay sau tháng Ramadhan của người Hồi giáo và được xem như là ngày tết của họ. Thời gian diễn ra lễ hội Hari Raya Aidilfitri thường kéo dài 4 ngày. Đây được xem là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm của người Brunei. Hoàng gia sẽ mở cửa cung điện trong 3 ngày cho hơn 110.000 người vào nhận lời chúc của nhà vua.

Có diện tích khoảng 104 ha, chi phí xây dựng hơn 1 tỷ USD, công viên Jerudong được đánh giá là “Thiên đường giải trí lớn nhất Đông Nam Á”. Đến đây, du khách sẽ được đắm mình trong những trò chơi giải trí lành mạnh, hấp dẫn.

Làng nước Kampong Ayer – tức những làng nổi trên mặt nước – là một trong những biểu tượng nổi bật của đất nước Brunei. Theo một số tài liệu lịch sử, làng nước này có từ khoảng 600 năm trước. Đây chính là làng nước nổi lớn nhất thế giới.

Với dân số hơn 400.000 người, Brunei là quốc gia có dân số ít nhất ở khu vực Đông Nam Á. Nước này có diện tích hơn 5,7 nghìn km2 (lớn hơn Singapore).

Có diện tích khiêm tốn và dân số ít, Brunei lại có rất nhiều dầu lửa. Đây là loại tài nguyên giúp người dân nước này có mức thu nhập cao thứ 2 trong khu vực (sau Singapore) và là một trong 10 quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Nguồn: https://news.zing.vn/nuoc-dong-nam-a-nao-so-huu-cung-dien-dat-vang-lon-nhat-the-gioi-post916065.html