Những rạp chiếu phim đầu tiên mở cửa trở lại

Lotte Cinema Thái Bình chính thức hoạt động trở lại từ hôm nay, còn CGV Lạng Sơn dự kiến đón khách từ ngày 8/5.

Chiều 4/5, UBND tỉnh cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có rạp chiếu phim. Nhờ đó, Lotte Cinema Thái Bình trở thành rạp chiếu phim đầu tiên hoạt động sau thời gian dài đóng cửa phòng dịch.

Mở cửa từ ngày 6/5, rạp chiếu phim này đưa ra một số chương trình đồng giá vé để thu hút khán giả. Tuy nhiên, lịch chiếu phim mới sắp xếp cho 2 ngày đầu hoạt động trở lại, gồm 6 phim đã công chiếu trong tháng 3, với 1 suất chiếu mỗi ngày cho mỗi phim.

Nhung rap chieu phim dau tien mo cua tro lai hinh anh 1 05.JPG

Rạp chiếu phim tiến hành phun diệt khuẩn để chuẩn bị mở cửa trở lại. Ảnh: CGV.

Trong khi đó, anh Khánh Nguyễn – đại diện truyền thông của CGV Việt Nam cho biết vừa nhận công văn được mở cửa trở lại từ UBND tỉnh vào sáng 6/5. Chi nhánh này sẽ chính thức hoạt động từ ngày 8/5 với công suất phục vụ tối đa 30 người trong mỗi suất chiếu, đồng thời đảm bảo giãn cách 1 m giữa các khách hàng và nhân viên.

Trước mắt, rạp phim này sẽ tiếp tục chiếu các phim cũ, chờ đến khi tất cả chi nhánh đồng loạt hoạt động sẽ công chiếu các phim mới.

Với những điều kiện giới hạn số người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, anh Khánh Nguyễn cho hay rạp sẽ chịu thiệt hại tài chính, chưa kể CGV Lạng Sơn đem về tỷ trọng doanh thu không nhiều. Tuy nhiên, đây được xem là tín hiệu đáng mừng để ngành điện ảnh dần hồi phục.

Thực tế, trước khi đóng cửa toàn bộ hơn 210 cụm rạp trên toàn quốc hồi giữa tháng 3, tình hình kinh doanh của các đơn vị đã bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Trong tháng 3, chỉ có 1 triệu lượt vé xem phim bán ra trên toàn quốc, trong khi cùng kỳ năm ngoái đạt gần 5 triệu lượt. Tổng doanh thu phòng vé đạt 76 tỷ đồng, tương đương 20% doanh thu tháng 3/2019.

Sáng 6/5, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thống nhất đề xuất có thể cho phép các dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường (trừ vũ trường, quán karaoke) với điều kiện phải giữ khoảng cách tối thiểu 1 m.

Các doanh nghiệp cho biết đang chờ chỉ đạo chính thức từ Thủ tướng và văn bản hướng dẫn của từng địa phương để tái khởi động các cụm rạp.

Thể thao

Tiêu dùng0

Đại dịch Covid-19 đem đến hậu quả nặng nề cho nhiều CLB lớn tại châu Âu, trong đó có Barca, đội bóng tưởng như sở hữu tiềm lực tài chính ổn định.

Sức khỏe

Sức khỏe0

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa quyết định cho phép xuất khẩu trở lại thuốc dùng điều trị bệnh Covid-19 sau thời gian tạm dừng để phục vụ nhu cầu trong nước.

Sức khỏe

Sức khỏe0

Công ty công nghệ sinh học Australia CSL cho biết họ sẽ tiến hành thử nghiệm kháng thể sử dụng huyết tương của người khỏi bệnh để tạo ra liệu pháp điều trị Covid-19 phù hợp.

Thế giới

Thế giới0

Đại học Oxford vừa công bố thỏa thuận sản xuất và phân phối vaccine Covid-19 với công ty dược phẩm sinh học toàn cầu AstraZeneca.

Thế giới

Thế giới0

Tổng thống Donald Trump ngày 5/5 tiếp tục kêu gọi Trung Quốc minh bạch thông tin về nguồn gốc của virus corona để tránh những sự kiện tương tự tái diễn.

Nguồn: https://news.zing.vn/nhung-rap-chieu-phim-dau-tien-mo-cua-tro-lai-post1081637.html


CHÂN TÍN CONSULTANT

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp | Dịch Vụ Thành Lập Công Ty | Dịch Vụ Kế Toán – Báo Cáo Thuế

Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Giá Rẻ. Thủ Tục Xử Lý Nhanh. Đáng tin cậy. Giao nhận hồ sơ tận nơi.

Hotline: 0974676869