Nhiều website gov.vn bị hacker đổi thành quảng cáo cờ bạc

Nhiều website của các cơ quan nhà nước bị bị hacker thay đổi nội dung thành quảng cáo cho trang cá cược.

Cụ thể, website có tên miền gov.vn của Sở Nội vụ Hải Dương, UBND xã Quế Minh (Quảng Nam), cổng thông tin điện tử xã Thạch Thắng (Hà Tĩnh), xã Duy Vinh (Quảng Nam), Liên đoàn Lao động Hà Nội, Hội Cựu Chiến binh (Quảng Ngãi)… bị hacker chiếm quyền, thay đổi nội dung.

Nhiều trang nhánh của website có nội dung quảng cáo cho website cờ bạc trực tuyến V8*****. Tuy vậy, nội dung ở các trang ngoài đều không bị thay đổi.

Nhieu website gov.vn bi hacker doi thanh quang cao co bac hinh anh 1 5ea80acdc1f53bab62e4.jpg

Một website có tên miền gov.vn bị hacker thay đổi nội dung.

Với từ khóa “Site:*gov.vn V8****”, Google trả về gần 700 kết quả. Những kết quả này là các trang nhánh có tên miền “gov.vn” được hacker tạo ra để quảng cáo cho trang cờ bạc V8****.

“Các trang trên đều mắc những lỗi bảo mật cơ bản khiến hacker dễ chiếm quyền. Sau khi chiếm quyền, kẻ xấu tạo trang nhánh, chèn nội dung quảng cáo cờ bạc. Mục đích của việc làm này là tăng thứ hạng tìm kiếm cho website cờ bạc khi được trang có tên miền gov nhắc đến”, Nguyễn Trí Đức, chuyên gia bảo mật đang làm việc tại Mỹ nói với Zing.

Bên cạnh đó, các trang web trên đều không bảo mật khi vẫn sử dụng giao thức http lỗi thời.

Đây không phải lần đầu một trang web tại Việt Nam bị tấn công. Tháng 3, website của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Lotteria bị thay đổi ảnh trang chủ thành logo nhóm hacker Anonymous.

Nhieu website gov.vn bi hacker doi thanh quang cao co bac hinh anh 2 1dc4ce3c0904f35aaa15.jpg

Thông tin cá nhân của người chơi được đăng lên công thông tin điện tử xã Thạch Thắng, Hà Tĩnh.

Năm 2018, website của ngân hàng Vietcombank cũng bị tấn công tương tự khiến trang con hiện hai câu thơ “Trăm năm Kiều vẫn là Kiều/ Sinh viên thi lại là điều tất nhiên”.

Cụ thể, trang web Vietcombank gặp sự cố ở trang con khi đăng ký email liên kết với tài khoản ngân hàng. Trong lúc đó, các mục khác vẫn hoạt động bình thường. Thông tin mô tả trên ảnh bìa của trang con này hiển thị “Đại học Quốc gia Hà Nội” khi được chia sẻ qua Facebook.

Nguồn: https://news.zing.vn/nhieu-website-govvn-bi-hacker-doi-thanh-quang-cao-co-bac-post1081748.html


CHÂN TÍN CONSULTANT

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp | Dịch Vụ Thành Lập Công Ty | Dịch Vụ Kế Toán – Báo Cáo Thuế

Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Giá Rẻ. Thủ Tục Xử Lý Nhanh. Đáng tin cậy. Giao nhận hồ sơ tận nơi.

Hotline: 0974676869