Nhân viên Tesla: ‘Tỷ phú Elon Musk ngạo mạn và chỉ quan tâm đến tiền’

Tỷ phú Elon Musk – CEO Tesla – gây tranh cãi và bị chỉ trích gay gắt khi cho rằng độ nghiêm trọng của dịch Covid-19 “bị thổi phồng”.

Ngày 29/4, CEO tuyên bố rằng yêu cầu ở nhà để chống dịch Covid-19 là “phát xít” và “chẳng khác gì việc bị cầm tù”. “Nó phá vỡ quyền tự do của mọi người theo cách khủng khiếp và sai trái. Đó không phải lý do họ đến Mỹ và xây dựng đất nước này. Cái quái gì vậy?”, Musk bức xúc.

Sau bình luận của Musk, một số nhân viên giấu tên của Tesla chia sẻ cảm xúc với Business Insider. “Tôi sẽ quay trở lại làm việc chỉ khi tôi, gia đình và đồng nghiệp của tôi được an toàn. Tôi không cảm thấy mình bị bắt ở nhà hay mất tự do”, một nhân viên tại nhà máy Fremont của Tesla ở California, khẳng định.

“Tôi không tin tưởng Tesla trong việc giữ an toàn cho công nhân. Họ coi trọng chế tạo ôtô và không quan tâm đến sự an toàn của công nhân. An toàn chưa bao giờ là ưu tiên số một ở Tesla”, nhân viên này nói thêm.

Nhan vien Tesla: 'Ty phu Elon Musk ngao man va chi quan tam den tien' hinh anh 1 5aeb7a7919ee8622008b4876.jpg

Tỷ phú Elon Musk gây tranh cãi với phát ngôn về dịch Covid-19. Ảnh: Getty Images.

“Ông ta (Elon Musk) là một gã đàn ông giàu có, kiêu ngạo và không quan tâm đến gì ngoài tiền. Ông ta bình luận ngớ ngẩn như thể không nghĩ trước khi nói”, một công nhân làm việc nhà máy Fremont bất bình.

“Hành động và tuyên bố của Musk đáng xấu hổ và đáng buồn. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với các nhân viên. Họ muốn bảo vệ những người thân yêu trong khi CEO của họ không hề quan tâm và chủ động phản đối hành động giữ an toàn của chính phủ!”, Business Insider dẫn lời một công nhân khác nhận xét.

Giới truyền thông và chuyên gia Mỹ cũng chỉ trích quan điểm của Elon Musk. CNN dẫn lời một số chuyên gia cho biết CEO Tesla đã nhiều lần viết trên Twitter những quan điểm đã bị chứng minh là sai về độ nghiêm trọng của dịch Covid-19.

The Verge khẳng định: “Elon Musk sai lầm một cách nguy hiểm về dịch virus corona và ngày càng trở nên tệ hơn“. “Trong nhiều tháng, Elon Musk reo rắc sự nghi ngờ, rối loạn và thông tin sai lệch về dịch bệnh nguy hiểm nhất trong thế hệ của chúng ta“, trang tin này nhấn mạnh.

Xã hội

Xã hội0

Sau hơn 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình, kết quả xét nghiệm 4 lần gần đây của nữ bệnh nhân V.T.L. (25 tuổi) đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Kinh doanh

Kinh doanh0

Chính phủ nhiều quốc gia đã đổ hơn 85 tỷ USD để giúp các hãng hàng không cầm cự trong dịch Covid-19. Tuy nhiên, giới CEO cho rằng chỉ chừng đó là không đủ.

Sức khỏe

Sức khỏe0

Ông Jens Spahn, Bộ trưởng Y tế Đức, cảnh báo việc phát triển vắc xin Covid-19 là một trong những nhiệm vụ thách thức nhất trong y học và có thể mất vài năm để tìm ra.

Công nghệ

Công nghệ0

Ngày 1/5, các nhà sản xuất dầu trên thế giới bắt đầu đóng các giếng khoan sau khi đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu giảm mạnh. Có lý do để họ đóng muộn như vậy.

Kinh doanh

Tài chính0

Thường xuyên bán hàng online trong thời gian phòng dịch Covid-19, các chủ shop online trở thành đối tượng bị tội phạm ngân hàng nhắm tới để đánh cắp tiền trong tài khoản.

Nguồn: https://news.zing.vn/nhan-vien-tesla-ty-phu-elon-musk-ngao-man-va-chi-quan-tam-den-tien-post1080701.html


CHÂN TÍN CONSULTANT

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp | Dịch Vụ Thành Lập Công Ty | Dịch Vụ Kế Toán – Báo Cáo Thuế

Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Giá Rẻ. Thủ Tục Xử Lý Nhanh. Đáng tin cậy. Giao nhận hồ sơ tận nơi.

Hotline: 0974676869