Liverpool sẽ là đội bóng đầu tiên có lãi ròng hơn 100 triệu euro

Liverpool se la doi bong dau tien co lai rong hon 100 trieu euro hinh anh 1

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Liverpool sẽ là đội bóng đầu tiên có lãi ròng hơn 100 triệu euro

UEFA dự báo Liverpool sẽ trở thành câu lạc bộ bóng đá đầu tiên trong lịch sử thế giới có lợi nhuận ròng trong 1 mùa giải cao hơn 100 triệu euro.

Theo báo cáo của Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA), Liverpool có được khoản lợi nhuận ròng kỷ lục hơn 100 triệu euro (đã tính thuế và chi phí lãi vay) nhờ phần lớn vào khoản thưởng 81,3 triệu euro khi lọt vào chung kết Champions League mùa trước.

Câu lạc bộ này cũng thu về khoảng 130 triệu euro từ vụ chuyển nhượng Philippe Coutinho sang Barcelona vào tháng 1/2018.

Ngược lại, Liverpool cũng chi tới 170 triệu euro cho các bản hợp đồng mới, tuy nhiên số tiền này không được tính cả vào năm tài chính 2017 mà phân bổ trong suốt thời gian hợp đồng cầu thủ. Năm vừa qua, nhà đương kim á quân Champions League đã chi cho các hợp đồng mới như Mohamed Salah, Virgil Van Dijk, Andrew Robertson và Alex Oxlade-Chamberlain.

UEFA dự báo doanh thu của Liverpool trong năm tài chính 2018 có thể đạt mức 450 triệu euro, tăng gần 100 triệu so với 2017. Doanh thu năm 2017 chỉ đạt 364 triệu euro do mùa giải 2016-2017, đội bóng này không thể tham dự Champions League.

Báo cáo tài chính chính thức của Liverpool sẽ được Companies House, một cơ quan thuộc Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp Anh, công bố vào tháng 3 tới.

Inside World Football cũng có tính toán về doanh thu và lợi nhuận của các câu lạc  bộ châu Âu dựa trên bản báo cáo của UEFA. Theo đó Liverpool có thể sẽ phá vỡ kỷ lục lợi nhuận ròng trong 1 mùa giải của Leicester City năm 2017.

Báo cáo của UEFA viết: “Khoản tiền thưởng 82 triệu euro của UEFA Champions League đưa Leicester City trở thành câu lạc bộ có lợi nhuận ròng cao nhất trong lịch sử năm 2017 (98 triệu euro), vượt qua kỷ lục 78 triệu euro của Tottenham Hotspur năm 2014 (và Liverpool sẽ phá vỡ kỷ lục này một lần nữa năm 2018)”.

Bản báo cáo này cũng thể hiện sự thống trị về kết quả kinh doanh của các câu lạc bộ Anh nhờ vào thỏa thuận bản quyền truyền hình hàng tỷ bảng Anh của giải Ngoại hạng. 13 đội bóng Anh nằm trong nhóm 30 câu lạc bộ giàu có nhất châu Âu. Tổng doanh thu của 20 đội bóng giải Ngoại hạng Anh năm 2017 là 5,3 tỷ euro, vượt xa con số 2,9 tỷ euro của giải La Liga của Tây Ban Nha.

Nếu chỉ tính doanh thu, Manchester United vẫn đứng đầu bảng xếp hạng các đội bóng cao nhất châu Âu dù có kết quả thi đấu không mấy ấn tượng. Doanh thu của đội bóng này năm tài chính 2017 giảm nhẹ còn khoảng 676 triệu euro nhưng vẫn nhỉnh hơn 675 triệu euro của đội xếp ngay sau là Real Madrid.

Cũng theo báo cáo của UEFA, Manchester City xếp thứ năm, Arsenal, Liverpool và Chelsea lần lượt chia nhau các vị trí từ thứ bảy đến thứ chín. Các vị trí còn lại trong top 10 thuộc về Barcelona (thứ 3), Bayern Munich (thứ 4), PSG (thứ 6), Juventus (thứ 10).

Báo cáo của UEFA tập hợp các phân tích so sánh chi tiết từ 700 bộ báo cáo tài chính đã được kiểm toán trong một thập kỷ qua, bao gồm số liệu đến năm tài chính 2017. Bản quyền truyền hình; hợp đồng thương mại, tài trợ; tiền bán vé là 3 nguồn thu lớn nhất của các câu lạc bộ bóng đá.

Nguồn: https://news.zing.vn/liverpool-se-la-doi-bong-dau-tien-co-lai-rong-hon-100-trieu-euro-post910953.html