Hãng bay hàng đầu Mỹ Latinh phá sản vì dịch Covid-19

Hôm 10/5, hãng hàng không Avianca Holdings nộp đơn xin bảo hộ phá sản trong bối cảnh ngành công nghiệp hàng không bị tàn phá nặng nề bởi dịch Covid-19.

Ngày 10/5, hãng hàng không Colombia nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại một tòa án ở New York, Mỹ. “Avianca đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử 100 năm của hãng”, ông Anko van der Werff, CEO của Avianca, nói.

Công ty cho biết dịch Covid-19 đã khiến Avianca dừng bay từ giữa tháng 3, doanh thu sụt giảm 80% và dẫn đến việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Tuy nhiên, hãng hàng không vẫn hy vọng sẽ tiếp tục hoạt động sau khi các lệnh cấm được dỡ bỏ. Hãng bay lớn thứ hai Mỹ Latinh tạo ra 21.000 việc làm trên toàn khu vực, bao gồm 14.000 việc làm ở Colombia.

Hang bay hang dau My Latinh pha san vi dich Covid-19 hinh anh 1 5c50ae832bdd7f6c636764cd.jpg

Avianca cũng như các hãng hàng không khác đang lao đao vì dịch Covid-19. Ảnh: Getty.

Avianca hiện vẫn trông chờ vào khoản tiền cứu trợ từ chính phủ. “Avianca vẫn tiếp tục tham gia vào các cuộc thỏa luận với chính phủ Colombia, cũng như chính phủ tại các thị trường chính khác, về khoản tiền bổ sung được cung cấp theo Chương 11 luật bảo hộ phá sản Mỹ”, hãng cho biết.

Nếu công ty không thể phục hồi sau khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản, đây sẽ là hãng hàng không lớn đầu tiên ngừng hoạt động vì dịch Covid-19.

Hãng bay từng nộp đơn xin bảo hộ phá sản hồi năm 2003 và sau đó được mua lại bởi doanh nhân người Đức gốc Bỉ Efromovich. Theo Reuters, Aviance có khoản nợ 7,3 tỷ USD vào năm 2019.

Các chuyên gia hàng không cảnh báo rằng sẽ có nhiều hãng hàng không khác trên thế giới sẽ bị phá sản vào tháng 5 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thế giới

Thế giới0

Sau khi khống chế thành công sự bùng phát của dịch Covid-19, chính phủ Czech bắt đầu nởi lỏng một số biện pháp phong toả, và việc đầu tiên nhiều người dân làm là đi uống bia.

Thế giới

Thế giới0

Một video ghi lại cảnh các thi thể bọc trong túi plastic đen đặt cạnh bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Sion ở Mumbai, thành phố đông dân nhất Ấn Độ, đã bị rò rỉ gây phẫn nộ.

Xuất bản

Xuất bản0

Triển lãm nhằm tôn vinh những hình ảnh tích cực của mọi tầng lớp xã hội đang chung tay góp sức tham gia chống đại dịch Covid-19.

Đời sống

Đời sống0

Các bậc phụ huynh buộc phải tìm mọi cách giữ an toàn cho đứa con mới sinh của mình trong bối cảnh toàn xã hội đang chống chọi với dịch Covid-19.

Đời sống

Đời sống0

Hệ thống Vinpearl vừa chính thức công bố lộ trình “tái xuất” đồng bộ từ nay đến tháng 6, sau thời gian tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: https://news.zing.vn/hang-bay-hang-dau-my-latinh-pha-san-vi-dich-covid-19-post1083458.html


CHÂN TÍN CONSULTANT

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp | Dịch Vụ Thành Lập Công Ty | Dịch Vụ Kế Toán – Báo Cáo Thuế

Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Giá Rẻ. Thủ Tục Xử Lý Nhanh. Đáng tin cậy. Giao nhận hồ sơ tận nơi.

Hotline: 0974676869