Hai nhà đồng sáng lập Google tiêu khối tài sản hơn 100 tỷ USD thế nào?

Hai nha dong sang lap Google tieu khoi tai san hon 100 ty USD the nao? hinh anh 1

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Hai nhà đồng sáng lập Google tiêu khối tài sản hơn 100 tỷ USD thế nào?

Với tổng tài sản trị giá hơn 100 tỷ USD, Larry Page và Sergey Brin sở hữu nhiều bất động sản, du thuyền, máy bay riêng và thậm chí cả sân bay riêng.

 

Page sinh năm 1973, cha mẹ là giáo sư khoa học máy tính Đạ

i học Michigan. Sau này ông cũng theo học trường này và là thành viên của đội phát triển ôtô năng lượng mặt trời của trường.

Brin và Page gặp nhau vào năm 1995, khi đó Brin là sinh viên năm 2 ngành khoa học máy tính của trường Đại học Stanford còn Page đang chuẩn bị chuyển sang trường này.

Brin cũng sinh năm 1973 tại Liên Xô, cha mẹ ông cũng là nhà khoa học. Do làn sóng tẩy chay người Do Thái, cha mẹ ông không thể theo đuổi sự nghiệp của mình. Năm 6 tuổi, Brin tới Mỹ và nhanh chóng trở thành học sinh xuất sắc. Năm 19 tuổi, ông đã tốt nghiệp ngành toán và khoa học máy tính của Đại học Maryland.

Dù có ấn tượng ban đầu không tốt, Brin và Page vẫn cùng nhau hợp tác với ý tưởng của Page về một danh mục kết nối trên Internet. BackRub ra đời vào năm 1996.

Năm 1998, sau khi bỏ học trường Stanford, hai người thành lập Google trong garage này. 20 năm sau, Google trở thành công cụ tìm kiếm số 1 thế giới và hiện mở rộng sang nhiều lĩnh vực như nội dung video, công nghệ di động, thư viện số và cả ôtô tự lái. Công ty mẹ Alphabet hiện có 89.000 nhân viên trên khắp thế giới và đạt giá trị vốn hoá 762 tỷ USD.

Brin và Page mua một chiếc Boeing 767-200 vào năm 2005. Máy bay này dành cho 50 khách với một số khu vực ngồi, 2 phòng ngủ, phòng tắm và phòng ăn. 

Brin trả lương cho 47 nhân viên làm việc riêng cho gia đình mình, gồm cựu nhân viên ngân hàng để quản lý tài chính và quỹ từ thiện, huấn luyện viên thể hình, thuyền trưởng du thuyền, nhân viên lưu trữ và nhiếp ảnh gia.

Cả hai đều là những nhà từ thiện lớn. Từ năm 2000 tới 2017, Brin đã cho đi 37,5 triệu USD, trong khi đó, Page quyên góp 38,5 triệu USD vào các hoạt động từ thiện.

Nguồn: https://news.zing.vn/hai-nha-dong-sang-lap-google-tieu-khoi-tai-san-hon-100-ty-usd-the-nao-post884511.html