Giá dầu tăng 5 phiên liên tiếp

Hàng loạt tín hiệu tích cực giúp dầu WTI tăng giá 5 phiên liên tiếp. Các chuyên gia cho rằng nhu cầu về dầu sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, nhưng để cân bằng cung cầu là rất khó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/5, giá dầu thô Mỹ WTI tăng 20,45%, lên 24,56 USD/thùng. Dầu Brent cũng tăng 13,86%, vượt mốc 30 USD/thùng.

Đây là phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp của dầu WTI và là thứ 6 của dầu Brent. Việc OPEC+ thực hiện cắt giảm sản lượng khai thác 9,7 triệu thùng dầu/ngày từ 1/5, cộng với các lệnh phong tỏa dần được gỡ bỏ khiến giá dầu tăng trở lại.

Đến 10h15 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm nhẹ 0,45 USD/thùng, xuống 26,66 USD/thùng. Dầu Brent giao dịch quanh 31,08 USD/thùng.

Gia dau tang 5 phien lien tiep hinh anh 1 crude_oil_5.jpg

Những kho chứa dầu giảm, cho thấy nhu cầu đi lại đang tăng. Ảnh: Indian Market View.

Theo báo cáo của API, các kho chứa dầu ở Mỹ đã giảm 2,2 triệu thùng. Lachlan Shaw, chuyên gia nghiên cứu hàng hóa tại Ngân hàng Quốc gia Australia, không phủ nhận những tín hiệu tích cực tác động lên giá dầu, nhưng khẳng định rất khó để tái cân bằng cung cầu.

Một minh chứng cho nhận định của Lachlan Shaw là Diamondback Energy, doanh nghiệp chế biến dầu đá phiến tại Mỹ, nói rằng họ sẽ xem xét khôi phục kế hoạch khai thác nếu dầu WTI giữ giá trên 30 USD/thùng. Các nhà sản xuất đang nóng lòng muốn quay trở lại hoạt động.

Trong khi đó, Phil Flynn, chuyên gia phân tích tại Price Futures Group dự báo mức tiêu thụ dầu sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

“Nhu cầu nhiên liệu trên thế giới đã giảm khoảng 30% trong tháng 4, điều đó rõ ràng rất tệ. Tuy nhiên, chúng ta đang mở cửa nền kinh tế trở lại và nhu cầu về dầu sẽ tăng sớm thôi”, Phil Flynn nói với Reuters.

Nguồn: https://news.zing.vn/gia-dau-tang-5-phien-lien-tiep-post1081477.html


CHÂN TÍN CONSULTANT

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp | Dịch Vụ Thành Lập Công Ty | Dịch Vụ Kế Toán – Báo Cáo Thuế

Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Giá Rẻ. Thủ Tục Xử Lý Nhanh. Đáng tin cậy. Giao nhận hồ sơ tận nơi.

Hotline: 0974676869