Đời sống cách ly của thủy thủ trên những du thuyền xa hoa

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều thủy thủ mắc kẹt trên những chiếc du thuyền xa xỉ vì những lệnh cấm đi lại.

Doi song cach ly cua thuy thu tren nhung du thuyen xa hoa hinh anh 1 5eb599013dac9a6c2611f4d9.jpg

Không chỉ có những tỷ phú USD chọn cách tự cách ly trên các siêu du thuyền hào nhoáng, nhiều thành viên đoàn thủy thủ cũng bất đắc dĩ phải chọn phương pháp tương tự vì họ bị hạn chế di chuyển. Đại dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia không cho phép các du thuyền cập bến. Ảnh: Business Insider.

Doi song cach ly cua thuy thu tren nhung du thuyen xa hoa hinh anh 2 5eb61adce3c3fb3907187073.jpg

Một đầu bếp chia sẻ với Business Insider rằng những thành viên đoàn thủy thủ và các nhân viên phục vụ du thuyền cảm thấy may mắn khi tự cách ly trên loại phương tiện xa xỉ này. Ảnh: Business Insider.

Doi song cach ly cua thuy thu tren nhung du thuyen xa hoa hinh anh 3 image.jpg

Họ thường không phải lo lắng về các nguồn cung thực phẩm. Nhiều người trong số các nhân viên, thủy thủ này vẫn được giữ nguyên mức lương. Ảnh: Reuters.

Doi song cach ly cua thuy thu tren nhung du thuyen xa hoa hinh anh 4 deckhand.jpg

Những biện pháp giữ gìn vệ sinh đã được các đoàn thủy thủ triển khai, như bố trí những bình nước rửa tay diệt khuẩn tại các cửa ra vào, và cung cấp khẩu trang, găng tay cho nhân viên. Ảnh: Deckhand.

Doi song cach ly cua thuy thu tren nhung du thuyen xa hoa hinh anh 5 yachts_crew_at_work_danny_mcgowan_web_feature.jpg

Một chủ du thuyền xa xỉ hiện neo đậu tại Tây Ban Nha cho biết ông vẫn không cho phép bất kỳ ai lên hay xuống phương tiện, dù việc tự cách ly của các thủy thủ trên du thuyền này đã kéo dài đến 45 ngày. Ảnh: Nautilus.

Doi song cach ly cua thuy thu tren nhung du thuyen xa hoa hinh anh 6 lead_crewadobestock_81990706.jpg
Một số thủy thủ chọn cách hỏi thăm nhau mỗi ngày để cổ vũ tinh thần cho đồng nghiệp trong suốt thời gian bị kẹt trên du thuyền. Ảnh: Robb Report.
Doi song cach ly cua thuy thu tren nhung du thuyen xa hoa hinh anh 7 5eb61af4144192381c0d81f4.jpg

Các hoạt động giải trí, thư giãn phổ biến trên du thuyền là xem phim tại phòng chiếu, chơi xếp hình, và gọi điện trực tuyến cho gia đình, bạn bè. Ảnh: Business Insider.

Doi song cach ly cua thuy thu tren nhung du thuyen xa hoa hinh anh 8 5e9f4125d553f80dd24c51ac.jpg

Nhiều du thuyền tại Mỹ tổ chức các bữa tiệc thịt nướng cho đoàn thủy thủ cùng đội ngũ nhân viên vào những ngày cuối tuần khi đang tự cách ly. Ảnh: Business Insider.

Giải trí

Giải trí0

Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến ngành giải trí, diễn viên phải xin trợ cấp Chính phủ. Hollywood – nơi vốn được mệnh danh là kinh đô điện ảnh đang nỗ lực vượt khó.

Kinh doanh

Tiêu dùng0

Hậu Covid-19, trong khi nhiều doanh nghiệp từng bước tái khởi động để theo dõi thị trường, một số thương hiệu F&B lại mở cửa đồng loạt, thậm chí khai trương nhiều chi nhánh mới.

Thế giới

Thế giới0

Các học sinh trung học tham dự lễ khai giảng tại lớp học sau 4 tháng nghỉ vì dịch Covid-19. Học sinh phải đeo khẩu trang, hát quốc ca và theo dõi kéo cờ thông qua TV.

Sức khỏe

Sức khỏe0

Việc người dân tự mua thuốc sử dụng gây tình trạng thiếu hụt thuốc thực sự cần cho người bệnh, đồng thời làm tăng nguy cơ kháng thuốc, đột biến chủng virus gây Covid-19.

Công nghệ

Công nghệ0

iPhone 11 của Apple là smartphone bán chạy nhất quý I/2020, khoảng thời gian cả thế giới chống chọi với đại dịch Covid-19.

Nguồn: https://news.zing.vn/doi-song-cach-ly-cua-thuy-thu-tren-nhung-du-thuyen-xa-hoa-post1083045.html


CHÂN TÍN CONSULTANT

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp | Dịch Vụ Thành Lập Công Ty | Dịch Vụ Kế Toán – Báo Cáo Thuế

Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Giá Rẻ. Thủ Tục Xử Lý Nhanh. Đáng tin cậy. Giao nhận hồ sơ tận nơi.

Hotline: 0974676869