Đội cricket Bangladesh suýt đi ngang nhà thờ bị xả súng ở New Zealand

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Đội cricket Bangladesh suýt đi ngang nhà thờ bị xả súng ở New Zealand

Đội cricket Bangladesh đã tránh được vụ xả súng tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch và buộc phải hủy một trận đấu đối kháng với chủ nhà New Zealand.

Đội cricket đang trên một chiếc xe buýt tới gần nhà thờ Hồi giáo Al Noor vào đêm trước trận thi đấu thứ ba gần sân Hagley Oval thì vụ nổ súng xảy ra.

Mario Villavarayen, huấn luyện viên thể lực và điều phối của đội, cho biết đây là một tình huống nguy hiểm.

“Họ đang ở trên xe buýt và sắp sửa đi qua nhà thờ thì vụ nổ súng xảy ra. Họ nằm xuống đất, run rẩy nhưng vẫn ổn”, ông nói với Reuters.

Một bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy đội cricket đi bộ qua Công viên Hagley đến sân cricket. Người phát ngôn của Ủy ban cricket Bangladesh (BCB) sau đó nói với Reuters rằng đội đang ở tại khách sạn của họ.

“Tất cả cầu thủ của chúng tôi hiện an toàn trong khách sạn của họ, nơi đang bị phong tỏa. Chúng tôi khuyên các cầu thủ không nên bước ra ngoài. Quan trọng là các cầu thủ của chúng tôi được an toàn”, người phát ngôn cho biết.

“Toàn đội đã thoát khỏi một vụ xả súng!!! Trải nghiệm đó thật đáng sợ và xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi”, cầu thủ Tamim Iqbal viết trên Twitter.

Chủ tịch BCB Nazmul Hassan nói với các phóng viên ở Dhaka rằng đội sẽ yêu cầu an ninh tốt hơn trong tất cả chuyến du đấu nước ngoài của họ.

Sau khi thảo luận với BCB, đội cricket New Zealand (NZC) cho biết họ đã chọn hủy trận đấu đối kháng, đây là trận đấu cuối cùng của chuyến du đấu.

Giám đốc điều hành David White cho biết các cầu thủ đã bị sốc khi biết thông tin này. “Chúng tôi đang sắp xếp để đội Bangladesh trở về nhà càng sớm càng tốt”, NZC cho biết trong một tuyên bố.

Ít nhất 49 người đã chết và hơn 40 người khác bị thương vào ngày 15/3 tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand. Đây là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất của New Zealand mà Thủ tướng Jacinda Ardern gọi là “một vụ tấn công khủng bố”.

Nguồn: https://news.zing.vn/doi-cricket-bangladesh-suyt-di-ngang-nha-tho-bi-xa-sung-o-new-zealand-post925916.html