Dịch vụ làm thẻ APEC trọn gói

Thẻ APEC là gì? Dịch vụ làm thẻ APEC cho doanh nhân chỗ nào uy tín? Hiểu được những quan tâm của khách hàng về các thủ tục xin cấp thẻ đi lại doanh nhân APEC. Hôm nay, dịch vụ làm thẻ APEC trọn gói của Chan Tin Consultant xin gửi đến bạn những thông tin bổ ích dưới đây.

thẻ Apec

Thẻ APEC là gì?

Thẻ APEC là viết tắt của cụm từ APEC Business Travel Card (ABTC). Thẻ này là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia tham gia chương trình thẻ đi lại doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình, nhằm tạo điều kiện trong việc đi lại, trao đổi kinh doanh, thương mại, và các hoạt động đầu tư.

Các cá nhân sở hữu thẻ đi lại doanh nhân sẽ được hưởng những ưu tiên như: miễn visa nhập cảnh tại các quốc gia thành viên APEC, và sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày, được ưu tiên trong thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay, dễ dàng thực hiện các thương thảo trong hợp đồng thương mại, hơn hết sẽ có thể dễ dàng xin visa đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện nay có 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia chương trình thẻ đi lại doanh nhân APEC, bao gồm: Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Nga, Mexico và Việt Nam.

Điều kiện để được cấp thẻ APEC

Để xin cấp được thẻ Apec, các cá nhân và tổ chức phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

STT Đối với doanh nhân
1 Đủ 18 tuổi và không bị giới hạn về các hành vi dân sự.
2 Đang làm việc tại các doanh nghiệp được quy định tại Điều 2 của Quy chế này có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC.
3 Có nhu cầu thường xuyên với các chuyến đi ngắn hạn tới các nền kinh tế thành viên ABTC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực APEC.
STT Đối với doanh nghiệp
1 Doanh nghiệp có doanh thu sản xuất kinh doanh tối thiểu 10 tỉ Việt Nam đồng hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu tương đương 10 tỉ Việt Nam đồng trong năm gần nhất.
2 Doanh nghiệp không nợ thuế
3 Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC. Được thể hiện qua các hợp đồng giao dịch
STT Đối với cán bộ công chức nhà nước
1 Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ đi lại APEC
2 Có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC theo Quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.

dịch vụ làm thẻ apec

 

Đối tượng được cấp thẻ doanh nhân APEC

Vì tầm quan trọng, cũng như những lợi ích mà người sở hữu thẻ APEC nhận được, chính vì thế, đối tượng được cấp thẻ APEC cũng rất hạn chế. Theo đó, đối tượng bao gồm các doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư Việt Nam, bao gồm:

STT Đối tượng được cấp thẻ đi lại APEC
1 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phầnChủ tịch, Phó Chủ tịch hoặc Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn; Chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân.
2 Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc hoặc Giám đốc, Phó Giám đốc.
3 Kế toán trưởng.
4 Giám đốc hoặc Trưởng phòng phụ trách các bộ phận chuyên môn.
5 Phó Trưởng phòng phụ trách các bộ phận chuyên môn (chỉ áp dụng đối với các doanh nhân làm việc trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu).
6 Người đứng đầu chi nhánh trực thuộc doanh nghiệp (Giám đốc).
7 Chủ nhiệm hợp tác xã và Chủ tịch Ban quản trị hợp tác xã.
8 Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhà nước.
9 Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.
10 Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham gia các hoạt động của APEC.

Thủ tục xin cấp thẻ APEC cho doanh nhân

Khác với các thủ tục xin cấp visa hay hộ chiếu, hồ sơ xin cấp thẻ APEC khá phức tạp, bao gồm các giấy tờ dưới đây:

STT Hồ sơ làm thẻ APEC
1 Tờ khai xin làm thẻ APEC được cấp bởi sở ngoại vụ tỉnh thành đang sinh sống.
2 Hộ chiếu còn thời hạn trên 24 tháng. Photo 3 bản có công chứng.
3 2 ảnh 3×4 phông nền trắng.
4 Chứng minh nhân dân (3 bản photo công chứng).
5 Sổ bảo hiểm xã hội (3 bản photo công chứng, đã đóng tối thiểu 3 năm).
6 Quyết định bổ nhiệm chức danh giám đốc, phó giám đốc (3 bản có con dấu công ty).
7 Bảng lương 6 tháng gần nhất (3 bản có dấu công ty).
8 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (3 bản photo công chứng, công ty hoạt động trên 3 năm).
9 Hóa đơn nộp thuế môn bài năm hiện tại (3 bản photo đóng dấu công ty, một bản photo công chứng).
10 Hóa đơn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 6 tháng gần nhất (Làm ăn phải có lãi, 3 bản photo  đóng dấu công ty, 1 bản photo công chứng).
11 Hai hợp đồng kinh tế năm gần nhất ký với đối tác nước ngoài thuộc một trong các quốc gia tham gia chương trình thẻ doanh nhân APEC. Tờ khai hải quan, giấy nộp thuế hải quan. (3 bản sao đóng dấu công ty, kèm bản chính đối chiếu).

Làm thẻ APEC ở đâu? Dịch vụ làm thẻ APEC của Chan Tin Consultant

Thẻ đi lại APEC cho doanh nhân Việt Nam được cấp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

Tuy nhiên, những thủ tục liên quan đến khâu chuẩn bị giấy tờ khiến nhiều người e ngại, hoặc gặp phải nhiều khó khăn. Để dễ dàng hơn, Chan Tin Consultant sẽ giúp bạn với dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xử lí các hồ sơ visa đi các nước, cũng như hồ sơ xin cấp thẻ APEC, cùng đội ngũ nhân viên lâu năm, giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ làm thẻ Apec chuyên nghiệp, không mất quá nhiều thời gian.

HÃY GỌI CHÂN TÍN CONSULTANT KHI CÓ NHU CẦU

thành lập doanh nghiệp

Gọi giờ hành chính: 028 6650 6650

(Gọi 24/7): 0978 699 799 – 0974 67 68 69