Đây là ứng dụng chống Covid-19 của Apple và Google

Liên minh với hàng tỷ người dùng Apple và Google vừa tiết lộ giao diện chính thức của ứng dụng truy vết, được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc chiến với Covid-19.

và đã chia sẻ thêm nhiều thông tin về hệ thống tự động cảnh báo, hỗ trợ truy vết người nhiễm Covid-19 của họ. Được giới thiệu từ 10/4, hệ thống này vẫn chưa được đặt tên.

Day la ung dung chong Covid-19 cua Apple va Google hinh anh 1 apple_Covid_19_app.jpg

Giao diện thông báo khi có nghi ngờ tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: Apple – Google.

Tính năng này sử dụng tín hiệu Bluetooth năng lượng thấp, cho phép các điện thoại nhận biết và trao đổi khóa bí mật khi người dùng ở gần nhau. Hệ thống này sẽ chỉ được áp dụng vào mùa dịch, và khi dịch kết thúc sẽ ngay lập tức bị đóng cửa.

Theo ảnh giao diện mới được công bố, khi nghi ngờ đã tiếp xúc gần với người bị xác định nhiễm Covid-19, hệ thống sẽ tự hiển thị thông báo cho người dùng. Thông báo này cho biết những thời điểm có thể đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh trong vòng 14 ngày, và hướng dẫn họ liên hệ với cơ quan y tế để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có tính năng “cảnh báo người xung quanh”. Theo đó, người nhận kết quả dương tính có thể chủ động nhập mã số xét nghiệm, thời điểm xét nghiệm và chia sẻ mã số bí mật của mình để hệ thống cảnh báo những người đã tips xúc gần.

Ngoài các hình ảnh giao diện, đội ngũ phát triển cũng chia sẻ công cụ để các nhóm của chính phủ, cơ quan y tế có thể tích hợp với ứng dụng này. Chia sẻ với The Verge, đại diện nhóm phát triển cho biết hệ thống này sẽ được cung cấp trực tiếp cho các nhà phát triển chứ không được phát hành theo dạng ứng dụng.

Day la ung dung chong Covid-19 cua Apple va Google hinh anh 2 apple_Covid_19_app_2.jpg

Giao diện tự thông báo khi biết mình dương tính. Ảnh: Apple – Google.

Nhóm phát triển cũng từ chối chia sẻ các đơn vị đã hợp tác, nhưng cho biết nhiều chính phủ đã ngỏ ý quan tâm vì đây là giải pháp duy nhất cho phép truy cập kết nối Bluetooth trên smartphone ở mức độ hệ thống.

Vào ngày 18/4, Bộ TTTT cũng giới thiệu ứng dụng truy vết, bảo vệ cộng đồng trước Covid-19 có tên Bluezone. Cũng với phương pháp làm việc tương tự, các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2 m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu.

Nếu có F0, cơ quan y tế có thẩm quyền nhập dữ liệu F0 vào hệ thống. Hệ thống sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Dù là đối thủ lớn của nhau trong giới công nghệ, Apple và Google vẫn quyết định hợp tác để cùng xây dựng một hệ thống truy dấu vết người nhiễm Covid-19.

Sức khỏe

Sức khỏe0

BN161 từng phải thở máy xâm nhập, điều trị hồi sức tích cực tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đã khỏi bệnh.

Thế giới

Thế giới0

Tại cuộc họp gây quỹ để phát triển vaccine, đại sứ Trung Quốc không đưa ra cam kết đóng góp tài chính để đối phó với dịch Covid-19.

Đời sống

Đời sống0

Sống sót từ Covid-19, Mark Anthony Balcueva kể lại trải nghiệm kinh hoàng với bệnh tật. Trước đó, dù biết nguy cơ lây nhiễm virus từ quán bar, anh cố làm việc để kiếm tiền.

Thế giới

Thế giới0

Dựa trên nghiên cứu thực địa, các nhà khoa học cho rằng số ca nhiễm Covid-19 tại Đức có thể cao gấp 10 lần số liệu chính thức được công bố và nhiều trường hợp không có triệu chứng.

Kinh doanh

Bất động sản0

Hòn đảo của tỷ phú Oracle là nơi nghỉ dưỡng ưa thích của nhiều người nổi tiếng. Khi ngành du lịch chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông đã trả lương cho toàn bộ người dân trên đảo.

Nguồn: https://news.zing.vn/day-la-ung-dung-chong-covid-19-cua-apple-va-google-post1080975.html


CHÂN TÍN CONSULTANT

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp | Dịch Vụ Thành Lập Công Ty | Dịch Vụ Kế Toán – Báo Cáo Thuế

Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Giá Rẻ. Thủ Tục Xử Lý Nhanh. Đáng tin cậy. Giao nhận hồ sơ tận nơi.

Hotline: 0974676869