Công ty Trung Quốc dùng núi tiền thưởng Tết nhân viên

Cong ty Trung Quoc dung nui tien thuong Tet nhan vien hinh anh 1

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Công ty Trung Quốc dùng núi tiền thưởng Tết nhân viên

Công ty thép Fangda ở tỉnh Giang Tây vừa chất một núi tiền mặt trị giá 300 triệu NDT (khoảng 44,3 triệu USD) để thưởng Tết 2019 cho nhân viên.

Cụ thể, 5.000 nhân viên, những người đã giúp công ty thu về khoản lợi nhuận kỷ lục trong năm 2018, sẽ chia nhau núi tiền mặt 300 triệu NDT. Trung bình, mỗi nhân viên sẽ nhận về 60.000 tệ (hơn 200 triệu đồng).

Thậm chí, để tạo thành núi tiền này, các công nhân còn phải dùng thang để xếp vì quá cao. 

Đây không phải lần đầu tiên công ty này thưởng Tết lớn cho nhân viên. Năm 2018, Fangda từng gây sốt ở Trung Quốc khi thưởng mỗi công nhân 32.000 NDT (gần 100 triệu đồng).

Hình ảnh công nhân của doanh nghiệp này mang bao tải đi nhận tiền thưởng từng được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng Trung Quốc một năm trước.

Thay vì những bao tải tiền, năm nay nhân viên Fangda có một núi tiền để tạo dáng chụp ảnh cũng như mua sắm cho dịp năm mới Âm lịch 2019.

Tuy nhiên, những hình ảnh này cũng nhận không ít chỉ trích từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người cho rằng đây là chiêu gây chú ý được Fangda dùng đi dùng lại.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-ty-trung-quoc-dung-nui-tien-thuong-tet-nhan-vien-post910499.html