Có nên đưa bố mẹ giữ hộ tiền mừng tuổi?

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Có nên đưa bố mẹ giữ hộ tiền mừng tuổi?

Nhận lượng tiền mừng tuổi đáng kể sau mỗi dịp Tết, nên tự mình lập kế hoạch chi tiêu hay nên gửi bố mẹ giữ hộ vẫn là thắc mắc của nhiều em nhỏ.

Cháu đang học lớp 9. Mỗi dịp Tết cháu thường nhận được khoảng 2-3 triệu đồng tiền mừng tuổi. Sau Tết, bố mẹ thường cầm hộ cháu số tiền này rồi bảo sẽ đưa trả dần cho cháu trong năm như tiền tiêu vặt.

Cháu muốn hỏi cô chú liệu nên mở thẻ hay tiếp tục đưa tiền mừng tuổi cho bố mẹ giữ hộ rồi nhận dần trong năm ạ?

Cô nghĩ với tuổi của cháu nên bắt đầu lập tài khoản ngân hàng để học kiểm soát chi tiêu. Cháu sẽ nắm trong tay một khoản tiền lớn và sẽ phải cân đối việc mua sắm ra sao, đây là điều rất hữu ích nên rèn luyện trong quá trình chuẩn bị làm người lớn.

Với toàn bộ tiền mừng tuổi trong tay, cháu cũng có thể mạnh dạn “đầu tư” một dự án nhỏ như một quầy bán nước chanh trước cửa nhà để tập kinh doanh. Đây là một phương án cũng rất thú vị.

Việc tự kiểm soát chi tiêu hay học kinh doanh cũng sẽ giúp cháu tập thói quen ngừng nhận tiền từ bố mẹ, một bước quan trọng để tự lập.

Nguồn: https://news.zing.vn/co-nen-dua-bo-me-giu-ho-tien-mung-tuoi-post912185.html