Chưa có công dân Việt Nam là nạn nhân vụ xả súng tại New Zealand

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Chưa có công dân Việt Nam là nạn nhân vụ xả súng tại New Zealand

Hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam là nạn nhân trong 2 vụ xả súng ở nhà thờ Hồi giáo làm 49 người chết tại New Zealand.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết tính đến 16h14 ngày 15/3, không có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ nổ súng ở thành phố Christchurch, New Zealand.

Hai vụ xả súng tại 2 nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch đã khiến ít nhất 49 người chết, 48 người bị thương.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand là: +6421898814 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 84 84 84.

Trong khi đó, sau khi được tin về hai vụ xả súng làm nhiều người chết và bị thương tại thành phố Christchurch, New Zealand ngày 15/3, Tổng bí Thư, Chủ tịch nước , Thủ tướng và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi đến Toàn quyền New Zealand Dame Patsy Reddy, Thủ tướng Jacinda Ardern và Phó thủ tướng, Ngoại giao New Zealand Winston Peters.

Nguồn: https://news.zing.vn/chua-co-cong-dan-viet-nam-la-nan-nhan-vu-xa-sung-tai-new-zealand-post925883.html