Bạn biết gì về 7 bộ phận nếu cắt bỏ con người vẫn sống bình thường

Ban biet gi ve 7 bo phan neu cat bo con nguoi van song binh thuong hinh anh 1

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Bạn biết gì về 7 bộ phận nếu cắt bỏ con người vẫn sống bình thường

Một số bộ phận trong cơ thể, thậm chí có thể bị loại bỏ hoàn toàn vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn.

Theo The Conversation, lá lách nằm ở phía bên trái của bụng, hướng về phía sau dưới xương sườn. Bạn có thể thoải mái sống mà không có lá lách. Bởi khi cắt chúng, gan đóng vai trò thay thế trong việc tái thiết tế bào hồng cầu và các thành phần của lá lách.

Nhiều người phải loại bỏ thận do bệnh di truyền, tổn thương bởi ma túy, rượu hoặc nhiễm trùng. Khi còn một quả thận, bạn vẫn có thể sống sót. Nếu một người bị cắt bỏ cả hai quả thận, họ sẽ phải lọc máu. 

Chức năng chính của dạ dày là co bóp để nghiền nát thức ăn trong quá trình tiêu hóa cơ học, tiết ra axit để phân hủy hóa học thức ăn. Các bác sĩ có thể cắt bỏ dạ dày bệnh nhân trong trường hợp họ bị ung thư hoặc chấn thương.

Cơ quan sinh sản chính ở nam giới và nữ giới là tinh hoàn, buồng trứng. Nguyên nhân chúng bị loại bỏ thường là ung thư hoặc chấn thương (bạo lực, chơi thể thao, tai nạn giao thông). Việc cắt bỏ tử cung sẽ ngăn chặn phụ nữ sinh con, đồng thời ngừng chu kỳ kinh nguyệt đối với người tiền mãn kinh.

Bệnh ung thư và một số bệnh khác có thể dẫn đến tình trạng phải loại bỏ một phần hoặc toàn bộ ruột già (đại tràng). Tuy nhiên, đa số mọi người đều hồi phục sau phẫu thuật. Những người phải cắt bỏ ruột già được đề nghị sử dụng thực phẩm mềm để hỗ trợ quá trình chữa bệnh.

Viêm ruột thừa thể hiện bằng cơn đau ở quanh rốn rồi lan sang bụng phải. Khi ruột thừa bị vỡ, chất lỏng thấm vào trong ổ bụng gây nhiễm trùng và viêm phúc mạc. Trường hợp này, người bệnh cần được phẫu thuật ngay để làm sạch khoang bụng, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Theo International Business Times, lượng cholesterol dư thừa trong mật là nguyên nhân tạo ra sỏi mật, làm tắc nghẽn các ống nhỏ có chức năng dẫn mật. Khi điều này xảy ra, bệnh nhân cần phải loại bỏ túi mật. Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 70.000 người cắt túi mật tại Anh.

Theo Medical Daily, người đã phẫu thuật cắt bỏ một bên phổi vẫn giữ được 70- 80% chức năng hô hấp. Phổi còn lại sẽ sớm giãn nở bù cho bên bị mất. Tập thể dục đều đặn sẽ đẩy nhanh quá trình này.

Nguồn: https://news.zing.vn/ban-biet-gi-ve-7-bo-phan-neu-cat-bo-con-nguoi-van-song-binh-thuong-post925686.html