​Vợ ông Trịnh Văn Quyết muốn bán sạch vốn khỏi công ty chồng

​Vo ong Trinh Van Quyet muon ban sach von khoi cong ty chong hinh anh 1

CHANTIN CONSULTANT chuyên làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp | thành lập công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói, giá rẻ, thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

CHANTIN CONSULTANT xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

​Vợ ông Trịnh Văn Quyết muốn bán sạch vốn khỏi công ty chồng

Trong một năm, giá trị khối cổ phiếu FLC Faros mà bà Lê Thị Ngọc Diệp nắm giữ tại công ty của chồng, ông Trịnh Văn Quyết, đã giảm gần 5 lần, mất xấp xỉ 4.000 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Xây dựng Faros vừa thông báo về việc giao dịch cổ phiếu của người có liên quan đến người nội bộ.

Theo đó, bà Lê Thị Ngọc Diệp đã đăng ký bán ra toàn bộ hơn 26,6 triệu cổ phiếu ROS mà mình nắm giữ, tương đương 4,7% vốn tại .

Bà Diệp chính là vợ của ông , người đang nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT công ty đồng thời là cổ đông lớn nhất tại đây với 67,34% vốn. Sau giao dịch này, bà Diệp sẽ không còn sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào tại công ty của chồng mình.

Dự kiến giao dịch diễn ra từ ngày 17/12 tới đến 15/1/2019 thông qua các giao dịch thỏa thuận.

Với mức giá hiện tại dao động trong khoảng 37.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến đợt bán cổ phiếu lần này có thể mang về cho bà Diệp hơn 950 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nếu đăng ký bán sớm hơn một năm, số tiền nữ đại gia này thu về có thể lớn hơn gấp nhiều lần do thị giá của cổ phiếu ROS đã sụt giảm rất mạnh thời gian qua.

Chỉ trong 1 năm, ROS từ cổ phiếu nằm trong top 3 thị giá trên thị trường trở thành cổ phiếu giảm mạnh nhất trong năm, mất gần 5 lần giá trị.

Thời điểm này cuối năm trước, ROS vẫn đang được giao dịch ở vùng đỉnh hơn 178.000 đồng/cổ phiếu (giá chưa điều chỉnh là 214.000 đồng). Khi đó, lượng cổ phiếu bà Diệp nắm giữ có giá trị lên tới hơn 4.700 tỷ đồng. Điều này giúp bà Diệp cùng với chồng mình cùng có tên trong danh sách 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán.

Đà giảm của ROS cũng khiến ông Trịnh Văn Quyết từ người giàu nhất sàn chứng khoán Việt với khối tài sản trên 60.000 tỷ đồng tài sản chứng khoán, nay đã tụt xuống vị trí thứ 5 trong danh sách này với khối tài sản chưa tới 15.000 tỷ đồng sở hữu.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đà giảm của ROS một phần đã bị tác động lớn bởi các nhà tạo lập thị trường. Giá cổ phiếu biến động mạnh và thường xuyên, có hiện tượng đẩy giá để thu hút cầu mua vào rồi bán xả hàng.

Các chuyên gia cũng từng nhận định với các nhà đầu tư cá nhân, đây không phải là cổ phiếu để tham gia đầu tư và rất rủi ro, do dòng tiền từ bên ngoài vào rất ít.

Lĩnh vực kinh doanh chính của FLC Faros là xây dựng các dự án bất động sản cho FLC, có thể kể đến các công trình như FLC Samson (Thanh Hóa), FLC Quy Nhơn (Bình Định), FLC Quảng Bình…

Công ty này hiện cũng nằm trong hệ sinh thái của FLC như bất động sản nghỉ dưỡng (FLC), xây dựng (ROS), vật liệu xây dựng (AMD), chứng khoán (ART), bảo vệ thực vật (HAI)…

Nguồn: https://news.zing.vn/vo-ong-trinh-van-quyet-muon-ban-sach-von-khoi-cong-ty-chong-post900173.html